Tổng hợp mẹo chống mối mọt, bảo vệ nội thất gỗ

Mối mọt được chính là kẻ thù của nội thất gỗ. Do đó, nếu gia đình quý khách đang sở hữu những đồ nội thất làm bằng chất liệu này thì nên lưu ý cách chống mối mọt để bảo vệ tốt nhất đồ dùng trong nhà của mình. Đừng quên lưu lại 10 cách chống mối mọt cho đồ nội thất gỗ hiệu quả mà Nội Thất Nguyên Gỗ gợi ý dưới đây nhé.

  1. Phơi nắng đồ gỗ

Để tránh mối mọt ăn mục, người dùng nên phơi đồ nội thất gỗ trong nhà khoảng 2 – 3 tháng một lần. Việc này sẽ giữ cho đồ nội thất gỗ khô ráo, chống ẩm mốc và ngăn chặn sự phát triển của mối mọt. Cách thực hiện rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần mang món đồ nội thất bằng gỗ ra ngoài sân, ban công hoặc nơi đón được ánh nắng nhiều nhất phơi đến khi mặt gỗ nóng lên vài giờ là mang vào được.

bo-mango-gs---3-fix

  1. Không để đồ nội thất gỗ dính nước

Một trong những nguyên tắc quý khách cần biết khi sử dụng đồ nội thất gỗ là không để chúng bị ướt. Bởi môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện để mối mọt phát triển. Ngoài ra, nước cũng góp phần làm phai màu, gây mất thẩm mỹ cho đồ nội thất gỗ.

  1. Đánh bóng

Hầu hết các sản phẩm đồ nội thất gỗ đều được đánh bóng để tránh sự xâm nhập của mối mọi. Đánh bóng 2 – 3 lớp lên trên bề mặt các sản phẩm nhằm giúp ngăn chặn mối ăn mòn. Góp phần cho đồ nội thất gỗ nhà quý khách thêm sáng bóng.

  1. Quét sơn

Nếu quý khách không thích đánh bóng đồ nội thất gỗ nhà mình thì có thể quét sơn cho chúng. Quét sơn cũng là cách hạn chế mối mọt, vừa thay “áo” mới cho những bộ đồ gỗ vừa chống sự ăn mòn của mối mot vô cùng hiệu quả.

  1. Sử dụng axit boric

Axit boric là một trong những biện pháp mạnh để diệt mối mọt được nhiều người áp dụng. Nếu muốn bảo vệ nội thất gỗ nhà mình quý khách có thể trộn axit này với nước rồi cho vào chai. Sau đó xịt vào những nơi có mối, dung dịch này sẽ chống mối mọt cho đồ nội thất gỗ vô cùng hiệu quả.

  1. Tinh dầu cam diệt mối

Sử dụng tinh dầu cam cũng là một trong những cách chống mối mọt cho đồ nội thất gỗ hiệu quả. Cũng giống như axit boric, tinh dầu cam cũng góp phần giết mối. Quý khách hãy bôi tinh dầu cam lên bề mặt gỗ, đảm bảo những con mối sẽ đi ngay.

  1. Hàn the chống mối

Hàn the cũng là một thứ ngăn ngừa mối hiệu quả. Chỉ cần phun dung dịch hàn the vào gỗ vài lần là có thể phòng ngừa mối rồi đó nhé.

  1. Trám kẽ hở trên đồ gỗ

Đồ nội thất gỗ sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những kẽ hở do gỗ ngót. Đặc biệt là những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Đây có thể là nơi để mối mọt trú ngụ và tàn phá món đồ nội thất nhà bạn. Do đó, nếu thấy có kẽ hở quý khách nên dùng keo để trám những chỗ này lại.

  1. Dùng dầu hỏa diệt mối

Dầu hỏa là hóa chất diệt được nhiều loại côn trùng. Trong đó có mối. Tuy nhiên mùi dầu hỏa khá khó chịu. Nên quý khách không nên sử dụng chúng khi có quá nhiều.  

  1. Ớt tươi trừ mối

Nếu trong nhà có ớt, quý khách cũng có thể dùng vài trái, cắt nhỏ bỏ vào một cái chén. Sau đó đặt chén ớt ở những nơi mối mọt hay xuất hiện. Với cách này, quý khách có thể chống mối mọt cho đồ nội thất gỗ mà không lo căn nhà có mùi khó chịu.

Tóm lại: Đồ nội thất gỗ đắt tiền do đó, quý khách nên có những biện pháp để vừa diệt mối hiệu quả nhằm bảo vệ nội thất gỗ nhé.

Leave a comment

73 + = 80